6 QUYỂN SÁCH XÂY DỰNG NỀN TẢNG TƯ DUY TÍCH CỰC DÀNH CHO PHẢI ĐẸP

Có người cho rằng tài năng và nhan sắc là nhân tố hàng đầu dẫn lối một người phụ nữ bước đến vinh quang. Nhưng họ quên rằng chính tư duy và thái độ mới là nền tảng vững chắc cho bước đường tương lai của phái đẹp. Bí Quyết Con Gái đoán rằng bạn rất thắc mắc về đạo lý đó phải không? Vì sao tài năng xinh đẹp rồi mà vẫn không có cuộc đời viên mãn. Hãy bình tĩnh và đón xem 6 quyển sách gối đầu sau đây để nhận được những câu trả lời thỏa đáng từ thực tế.

6

Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử

Sự quyến rũ của thuyết âm mưu

Jonas Jonasson là một nhà văn nhà báo Thụy Điển được biết đến với tư cách là tác giả của cuốn sách ” Ông già trăm tuổi trèo qua ô cửa sổ” ,chưa dừng lại ở đó sự đột phá trong nội dung và hình ảnh trong cuốn “Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử” đã đưa tên tuổi của ông vang danh khắp thế giới.

Được xem là cuốn tiểu thuyết đầy chuyện li kì quái dị. Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử kể về sự nỗ lực của Nombeko  một bé gái da đen, mồ côi nghèo đói ở Châu Phi. Thay vì buồn rầu cho số phận, cô không ngừng học hỏi và vượt lên chính mình bằng những mưu mẹo khôn ngoan cùng sự liều lĩnh đáng kinh ngạc.

tư duy

Xuất thân không quyết định bạn sẽ là ai, ở đâu, trong tương lai.

_Jonas Jonasson_

Đời cô là một chuỗi sự cố điên khùng. Những tréo ngoe cứ đan cài nối tiếp đập vào đời cô gái nhỏ. Nhưng chưa có điều gì có thể cản bước cô tới đỉnh vinh quang của chính mình dù đó là tên quản lý hai mặt ở Châu Phi, 2 tên gián điệp tài trí của Israel hay chính thủ tướng và vua chúa ở Thụy Điển,… Khó khăn, thử thách chưa cản bước bất kỳ ai. Chỉ có họ tự ngăn lối chính mình. Mạnh mẽ, dám yêu dám đeo đuổi, tư duy tích cực,kiên trì, thông minh, sắc sảo,… là tất cả những gì mà bạn muốn học hỏi từ cô gái da đen này.

Ưu Điểm
 • Chất liệu chính trị mang tính hấp dẫn
 • Tình tiết bất ngờ, mới lạ
 • Giá trị nhân đạo cao
Khuyết Điểm
 • Cốt truyện hư cấu
 • Cách giải quyết phi thực tế, khó áp dụng trong cuộc sống
2

Khí Chất Bao Nhiêu- Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Sai một li đi một dặm

Vãn Tình một nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc luôn chú tâm đến việc truyền tải những kinh nghiệm, bài học, thái độ sống đầy năng lượng cho phụ nữ trẻ. Sau thành công của “Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu”, thì cô tiếp tục cho ra mắt tác phẩm “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, chứa đựng nhiều quan niệm mới về sự nghiệp, hôn nhân và gia đình đầy tích cực.

Thuộc thể loại sách kỹ năng , bản tuyệt tác này có 44 chương. Mỗi chương là một câu chuyện, một hoàn cảnh éo le mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải và ứng xử sai lầm. Thế nên bằng những lý lẽ đời thường sâu sắc tác giả định hướng người phụ nữ phải trở nên tự tin, độc lập, tự chủ để tư duy thông minh tìm cách giải quyết uyển chuyển vừa không làm mất lòng người vừa không làm mất lòng mình.

“Quan niệm khác biệt, kết cục khác biệt”.

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vật thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

“Lười biếng trong khoảng thời gian cần nỗ lực thì ắt sẽ gặp phải vô vàn khó khăn trong cuộc sống”.

tư duy

Hãy sống như trái dứa

Đầu đội vương miện

Dáng đứng hiên ngang

Bên ngoài gai góc

Bên trong ngọt ngào

_ Vãn Tình_

Ý nghĩa

 • Đề cao giá trị của học thức, thông tuệ và tư duy của các cá nhân trong cuộc sống
 • Tạo động lực để thay đổi tư duy, lối sống sai lệch của các cô gái trẻ
 • Mang lại một cái nhìn khách quan hơn về những mâu thuẫn trong các mối quan hệ
Ưu Điểm
 • Ngôn từ uyển chuyển
 • Khai thác những vấn đề khá thực tế
 • Thông điệp, bài học có giá trị cao
Khuyết Điểm
 • Cách giải quyết chủ quan từ hoàn cảnh của tác giả có thế không phù hợp với người khác
 • Lên án gay gắt các lối sống dựa dẫm, thiếu tự chủ
3

Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Giông Bão

Nghĩ hạnh phúc sống hạnh phúc

Richard Nicholls là một nhà tâm lý trị liệu người Anh nổi tiếng, nhờ kiến thức lĩnh hội qua quá trình làm việc trong nhiều thập kỷ tác giả đã đúc kết ra các yếu tố để khiến con người ta hạnh phúc hoặc không hạnh phúc.

Đến với 8 chương của cuốn sách bạn sẽ được tác giả chia sẻ các kiến thức về não bộ con người, cách kiểm soát suy nghĩ và hành vi dẫn đến sự thỏa mãn. Thích hợp với những người cảm thấy nóng nảy bế tắc trong việc xử lý thông tin , mâu thuẫn ở các phương diện trong cuộc sống. Cuốn sách còn khéo léo trả lời các câu hỏi phổ biến như tiền có mua được hạnh phúc, yêu thương có phải là một điều dễ dàng, kết nối với bản thân liệu có khó khăn.

6 QUYỂN SÁCH XÂY DỰNG NỀN TẢNG TƯ DUY TÍCH CỰC DÀNH CHO PHẢI ĐẸP 3

Nóng giận mà để nó phát ra là bản năng.

Nóng giận mà làm chủ được nó là bản lĩnh.

_Richard Nicholls_

Đây là cuốn sách đáng dành thời gian để đọc bởi nó luôn đứng top sách tư duy- kỹ năng sống bán chạy nhất trong tháng với các bình luận khen ngợi tích cực từ các độc giả trên khắp cả nước.

Ưu Điểm
 • Văn phong hóm hỉnh
 • Các hướng dẫn khoa học và hợp lý
 • Đi sâu vào tâm lý học con người
Khuyết Điểm
 • Không có câu chuyện tình tiết kịch tính
 • Nội dung chưa sáng tạo
4

Đàn Bà 30

Hai tiếng ” Đàn Bà”

Trang Hạ là một nhà văn, dịch giả người Việt Nam.Trong nhiều cuốn sách của mình, Trang Hạ đã lên tiếng về sức mạnh của nữ quyền, về mối quan hệ của nữ tính và quan điểm sống của họ.

Đọc “Đàn bà 30“, ta nhận ra chính bản thân là viên kim cương đẹp nhất. Và dẫu có chuyện gì xảy ra, đàn bà cũng đừng đánh mất tự do, kiêu hãnh của tâm hồn và trái tim mình. Ta bắt gặp đâu đó cái bản ngã hoang sơ của bản thân khi chưa bị những định kiến bóp nghẹt. Ta làm đẹp không phải vì mong có người chiêm ngưỡng như những cô gái hiếu thắng tuổi 20.

Ngược lại, ta đầu tư cho bộ đồ lót hàng hiệu để bản thân mình hài lòng trước đã. Ta cũng không nháo nhào chạy đến những đợt hàng hiệu khuyến mãi, mà ngược lại, luôn biết tạo nét khác biệt cho bản thân.

Phụ nữ trong những trang viết của Trang Hạ cũng không ủy mị. Họ biết mình cần gì, muốn gì, họ có tư duy của một người từng trải. Và ở cái độ tuổi 30, khi những sân si đã lùi bớt, người phụ nữ chợt nhận ra tuổi trẻ ngồn ngộn sức sống đấy, nhưng cái mặn mà, sắc sảo và tinh tế mới là nét đẹp lâu dài. Có lẽ bởi thế, đàn bà bình tĩnh hơn để không quá say trong khói thuốc, vật vờ trước hũ rượu và biến cô đơn, im lặng thành thứ trang sức quý giá nhất.

6 QUYỂN SÁCH XÂY DỰNG NỀN TẢNG TƯ DUY TÍCH CỰC DÀNH CHO PHẢI ĐẸP 5

“Phụ nữ là loài mèo thèm được yêu chiều”.

_ Trang Hạ_

Họ chẳng cần mặc những bộ váy hở hang để đàn ông nhìn vào, không e lệ sau tay lái người bạn đời mà sẵn sàng lao trên khung đường bằng chiếc xế hộp 4 bánh do chính họ tự mua. Quan trọng hơn cả, họ đã bắt đầu hiểu và yêu cái chất “nữ” thật sự trong bản ngã của tâm hồn đàn bà trưởng thành.

Ưu Điểm
 • Truyện ngắn có thật
 • Ngôn ngữ uyển chuyển linh hoạt
 • Nội dung sâu sắc, cao cả
Negatives
 • Chỉ phù hợp với người thật sự trưởng thành
 • Không né tránh các khát khao thầm kín phản cảm của người phụ nữ
5

Cốt Cách Phụ Nữ

Mọi sự đều là nên đến, cưỡng cầu là vô ích

Huyền Trang Bất Hối tên thật  Trịnh Huyền Trang. Cô  tác giả của 5 cuốn sách viết về phụ nữ, đồng thời trên mạng xã hội  hot facebooker có đến hơn 800.000 lượt follow. Dù là cây bút trẻ nhưng chính giọng văn không màu mè mà đậm triết lý sống đã khiến cô tự tạo nên sức hút của riêng mình.

Cốt Cách Phụ Nữ là một cuốn ngôn tình bi thương về cuộc đời của các cô gái yếu đuối, đau khổ dưới vì mấy tên đàn ông phản bội, tráo trở, sở khanh,…Về những vấn đề ngoại tình, yêu đơn phương, bắt cá hai tay,… mà cả đàn ông lẫn phụ nữ đều quan tâm.

Nhắc nhở người phụ nữ đừng cho đi nhiều quá mà quên mất bản thân, không gồng lên nhưng tuyệt đối phải mạnh mẽ, đừng tin lời hứa đàn ông, nhất định phải sống rực rỡ như một đóa hoa kiêu sa.

6 QUYỂN SÁCH XÂY DỰNG NỀN TẢNG TƯ DUY TÍCH CỰC DÀNH CHO PHẢI ĐẸP 7

Phụ nữ vẫn luôn dại, mãi dại và cả đời dại khi yêu ai đó.

_ Huyền Trang Bất Hối_

Khép cuốn sách lại, không ít người rơi lệ nhưng trong tâm trí những suy nghĩ ngổn ngang đều được sắp xếp gọn gàng và chắc chắn, bạn sẽ tìm được bến bình yên khi đọc hết Cốt cách phụ nữ của tác giả Huyền Trang Bất Hối.

Positive
 • Dễ đọc, dễ cảm nhận nỗi đau từ nhân vật truyện
 • Xoay chuyển tốt các tình tiết trong truyện
Khuyết Điểm
 • Văn phong thiếu thực tế
 • Chưa đưa ra được cách xử lý tình huống thấu tình đạt lý
6

Càng Mạnh Mẽ Càng Dịu Dàng

Đàn ông không phải để oán hận mà là để học tập

Lý Ái Linh là một tác giả nữ có sự từng trải, có tư duy chín chắn đến từ Trung Quốc. Thế nên các bài viết của cô luôn hướng về các lựa chọn, ước mơ và động lực của người phụ nữ.

Đây là cuốn sách nhấn mạnh một thực tế rằng “Trong công việc phụ nữ cũng phải cố gắng và dốc sức dốc lòng như đàn ông, nhưng tận sâu trong nội tâm, phụ nữ vẫn là phụ nữ. Không cần thiết phải xù lông, quyết không cúi đầu, sự mạnh mẽ thật sự của người phụ nữ chính là tính đàn hồi, là độ dẻo dai, là sau khi em xông pha dạn dĩ bên ngoài rồi vẫn có thể là phụ nữ.”

6 QUYỂN SÁCH XÂY DỰNG NỀN TẢNG TƯ DUY TÍCH CỰC DÀNH CHO PHẢI ĐẸP 9

Mong bạn nhìn thấu tang thương nhưng vẫn cứng cỏi kiên cường.

_Lý Ái Linh_

Đó là thứ thiên tính mà sự trưởng thành không thể nào giết chết được: Ấm áp, dịu dàng, ngây thơ, chân thành. Chúng khiến chúng ta quay trở lại bản thân ở trạng thái nguyên thủy nhất, đánh thức trái tim thiếu nữ đáng giá nhất: Một chiếc váy ngủ thêu tay, mặt dây chuyền hình trái tim, đôi cúc bọc nhung, đủ để khiến sắt đá cũng phải tan chảy, nâng đỡ tâm hồn mong manh trải qua sự lạnh lẽo của nhân tình thế thái, sự chán ngán của cuộc sống phù phiếm.

Uống một ly rượu vang tuyệt vời cũng có thể giúp bạn trở nên tự tin, xinh đẹp

Là nữ vương nhưng cũng vẫn mang trong mình trái tim của một thiếu nữ.

Ưu Điểm
 • Cách viết thực tế, lời lẽ thẳng thắn
 • Các tình tiết gần gũi, quen thuộc
Khuyết Điểm
 • Từ ngữ chưa linh hoạt
 • Các kết luận chưa được đúc kết rõ ràng

Tư duy có thay đổi nhờ đọc sách?

Câu trả lời là không. Đọc sách là quá trình bạn tìm và hiểu thông tin để thay đổi tư duy lỗi thời lạc hậu. Đọc không chưa đủ đọc như thế nào mới quan trọng. Bên cạnh đó bạn phải biết áp dụng những thứ đã đọc và hiểu vào cuộc sống. Có như vậy thì mới không hoang phí thời gian, tiền bạc bạn đã bỏ ra để đọc sách.

Lời kết

Không ai qua một cuốn sách hay một đêm có thể từ lọ lem biến thành nữ hoàng được. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi cuộc sống. Đầu tiên hãy thay đổi tư duy, thái độ mình trước. Từ đó thay đổi lời nói hành vi của mình với mọi người.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

Rate this post
Blog Bí Quyết Con Gái hiện tại là nơi chia sẻ những kiến thức mới cũng như những bí quyết làm mẹ, bí quyết dành cho con gái bổ ích. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích từ Blog. Cảm ơn đã ghé thăm

Facebook

Bí Quyết Con Gái
Logo