SINH VIÊN CẦN BỎ 13 THÓI QUEN XẤU NÀY ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI

Dù bạn là sinh viên mới năm nhất hay là sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường đi chăng nữa thì cũng có những điều bạn cần phải thay đổi trong thói quen của mình để cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và hình thành thói quen tốt để thành công trong tương lai. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các nàng cần phải thay đổi ngay nhé : 

01.

1. Trì hoãn công việc

Bạn đang có rất nhiều bài tập, thuyết trình, luận án phải hoàn thành, nhưng thay vì tập trung thực hiện, bạn lại  ‘chiều’ theo thói quen trì hoãn, để bản thân xao lãng với những việc khác như nhắn tin, lướt Facebook, chơi game, đi chơi, xem phim… Bản thân bạn biết rằng nếu dành nhiều thời gian để chăm chút bài tập thì nó sẽ hoàn hảo và điểm cao hơn, nhưng bạn lại không có động lực hoặc dang không biết bắt đầu tư đâu nên cuối cùng lại để ‘nước đến chân mới nhảy’.

Đây là thói quen xấu không chỉ của mỗi sinh viên mà hết 70% trong chúng ta mắc phải. Vì thế, hãy cố gắng đặt mục tiêu hoàn thành công việc và gạt bỏ những yếu tố làm chúng ta mất tập trung (tin nhắn, mạng xã hội…). Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn rất nhiều khi bắt tay làm và hoàn thành trước thời hạn được giao đúng không nào ?

Thói quen xấu của sinh viên: thường trì hoãn công việc
Có phải bạn cũng thường đợi “nước đến chân mới nhảy”?
01.

2. Thức khuya

Sinh viên thường hay có thói quen ngủ trễ. Vậy bạn có phải là một cô nàng ‘cú đêm’ không nhỉ? Nếu đúng thì bạn nên bỏ ngay thói quen ngủ trễ này đi nhé. Hãy đặt chế độ nhắc nhở giờ ngủ, tắt wifi để ngừng ‘la cà’ trên facebook, Youtube, chat với bạn bè và ngủ đúng giờ.

khi bạn ngủ trễ, bạn sẽ cảm thấy uể oải vào buổi sáng hôm sau, tâm trạng dễ cáu gắt, khó chịu và quan trọng là đầu óc bạn sẽ không minh mẫn, tỉnh táo để tập trung vào bài giảng nữa. Không những thế, ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn cảm thấy lười dậy và sẽ có xu hướng ‘cúp’ học, dẫn đến kết quả học tập sa sút nữa.

Và các nàng hẳn cũng biết rằng thức đêm còn khiến da dễ nổi mụn, quầng thâm mắt, da sạm và nhanh lão hóa hơn đúng không nào ? Vậy nên hãy tập cho mình thói quen ngủ đúng giờ, và tập thói quen tốt này từ khi bạn còn là sinh viên sẽ tác động tích cực đến khiến cuộc sống sau này khi bạn ra trường đi làm nữa đấy !

Không nên thức khuya
Không nên thức khuya
01.

3. Ngủ dậy muộn

Nếu bạn ngủ sớm và thức dậy sớm hơn thì bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Là sinh viên thì điều đó lại thực sự rất cần thiết để bạn có thể tập trung và sáng tạo hơn, đạt thành tích cao trong học tập. Thêm vào đó, khi dậy sớm, bạn sẽ có nhiều giờ hơn cho một ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những công việc, luận án khác trong ngày.

Thói quen thức khuya khiến bạn không thể dậy sớm nổi
Thói quen làm “cú đêm” khiến bạn không thể dậy sớm nổi
01.

4. Đi học trễ

Thói quen ngủ muộn và dậy muộn của sinh viên sẽ dẫn đến việc sẽ cực kỳ vội vã, gấp gáp vào buổi sáng. Kéo theo đó là bạn sẽ đến lớp trễ và rồi giáo viên sẽ có ấn tượng không tốt với bạn, quan trọng hơn là bạn sẽ bỏ mất một vài thông tin bài giảng ở đầu tiết học.

Và sẽ như thế nào nếu những thói quen xấu của thời sinh viên này theo bạn đến khi bạn đi làm, bạn ngủ dậy muộn, trễ giờ làm, trễ cuộc họp, trễ buổi phỏng vấn, buổi đàm phán và mất uy tín với khách hàng… ?

ngủ dậy trễ khiến sinh viên thường đi học trễ
Ngủ dậy trễ khiến sinh viên thường đi học trễ
01.

5. Sử dụng mạng xã hội quá nhiều

Việc sử dụng điện thoại lướt web, các ứng dụng cũng như trang mạng xã hội khiến cuộc sống thú vị hơn.  Nhưng bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều, đặc biệt là những khi bạn đang trong giờ học, giờ làm bài các nhân hay thảo luận nhóm. Điều đó sẽ khiến bạn bị phân tâm, không thể đưa ra được sáng kiến và bỏ lỡ bài giảng. Bạn có thể bị ‘nghiện’ điện thoại nếu không tập thói quen hạn chế sử dụng chúng và sử dụng đúng nơi, đúng thời điểm đấy !

Dùng mạng xã hội nhiều khiến sinh viên xao nhãng việc học tập
Dùng mạng xã hội nhiều khiến sinh viên xao nhãng việc học tập
01.

6. Mua sắm, chi tiêu vượt định mức

Là con gái, hẳn là nàng nào cũng đam mê shopping nhưng đừng lãng phí tiền bạc vào quần áo, trang sức, phụ kiện, nhất là khi bạn còn là sinh viên… Vì đó sẽ dần hình thành thói quen xấu khiến bạn mua sắm ‘vô tội vạ’, chỉ cần thấy xinh, hợp thời là mua, dẫn đến nguồn chi tiêu vào những việc khác của bạn sẽ eo hẹp, phí tiền của mà ba mẹ gửi cho bạn và bạn cũng sẽ không để dành được khoản tiết kiệm nào cả.

Việc hạn chế mua sắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng để phụ giúp tiền học, tiền thuê phòng cho ba mẹ, hoặc mua được những quyển sách bổ ích trau dồi thêm kiến thức, hay có tiền để đăng ký một vài khóa học…

Sinh viên không nên mua sắm, chi tiêu quá nhiều
Sinh viên không nên mua sắm, chi tiêu quá nhiều. Cần học cách quản lý tiền bạc và tiết kiệm
01.

7. Sinh viên thường hay “chồng chéo” thời gian học và làm

Sinh viên thì ai cũng sẽ muốn có một công việc làm thêm, không chỉ để có một khoản thu nhập giúp trang trải học phí, thuê nhà, chi phí sinh hoạt…. mà còn là cơ hội để bạn trải nghiệm, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng việc sắp xếp thời gian làm việc và học tập không hợp lý sẽ khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và áp lực.

Nếu bạn quá tham công tiếc việc thì sẽ xao nhãng việc học tập khiến điểm số thấp hơn, thậm chí là nợ môn, tốt nghiệp trễ… Công việc part-time và kinh nghiệm cũng rất quan trọng, đó có thế sẽ khiến bạn có bản lĩnh hơn trong tưởng lai khi đi làm, nhưng kiến thức trong nhà trường cũng không thể thiếu phải không nào ?

Chồng chéo việc học và làm khiến bạn uể oải và không hoàn thành tốt việc học
Chồng chéo việc học và làm khiến bạn uể oải và không hoàn thành tốt việc học
01.

8. Cố gắng thay đổi bản thân

Điều này không chỉ với các nàng sinh viên, mà còn với tất cả mọi người nữa. Khi bước vào một môi trường mới : đại học, cao đẳng, ký túc xa, công việc… bạn phải va chạm với hàng ngàn điều mới mẻ, những tính cách khác nhau.

Hòa đồng với mọi người là việc nên làm nhưng cố ép bản thân, thay đổi bản thân mình để phù hợp với môi trường, con người nơi đó sẽ khiến bạn mệt mỏi và rồi sẽ đánh mất cả chính bản thân mình đấy. Thay vào đó, hãy là chính bạn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thay đổi bản thân theo hướng tích cực và đừng đánh mất chính mình
Thay đổii bản thân theo hướng tích cực và đừng đánh mất chính mình
01.

9. Tiệc tùng với bạn bè

Đương nhiên việc bạn có những buổi ăn uống, cà phê, dạo phố… với bạn bè trong những lúc rảnh rỗi là điều rất đỗi bình thường, nhưng việc bạn tiệc tùng thường xuyên với bạn bè là điều hoàn toàn không nên. Là sinh viên thì việc ‘ gia nhập’ những cuộc vui đó sẽ làm bạn có xu hướng ham vui, thích đi chơi, bỏ bê việc học. Bạn phải nhớ rằng, thời sinh viên là thời điểm để bạn học tập và trưởng thành, không phải để bạn ‘ăn chơi’. Bạn phải đặt việc học lên hàng đầu, nếu không bạn sẽ phí tiền và đánh mất tương lai của bản thân.

Là sinh viên, nên họp nhóm nhiều hơn là đi chơi, tiệc tùng cùng bạn bè
Sinh viên nên họp nhóm, học tập nhiều hơn là đi chơi, tiệc tùng cùng bạn bè
01.

10. Lười biếng

Nếu bạn muốn đạt được ước mơ của mình, cơ hội việc làm rộng mở và thành công trong tương lai, bạn phải cố gắng hoàn thành tốt chương trình học của mình. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó và mệt mỏi với việc học, nhưng bạn hãy nghĩ rằng, những cố gắng của bạn khi còn ở ghế nhà trường sẽ được đền đáp xứng đáng, những tri thức mà bạn tích lũy sẽ là chìa khóa để bạn phát triển sau này.

Lười biếng là một thói quen cực xấu mà bạn cần phải loại bỏ để thành công
Lười biếng là một thói quen cực xấu mà bạn cần phải loại bỏ để thành công
01.

11. Không kỹ tính và sạch sẽ

Bạn có thể nghĩ rằng thói quen đó chẳng ảnh hướng gì cả đúng không ? Không đâu, bạn sẽ thay đổi tốt đẹp hơn từ việc thay đổi những thói quen nhỏ nhặt nhất. Bạn sẽ có không gian học tập tốt nếu như phòng trọ của bạn bề bộn như một bãi chiến trường chứ ?

Hãy tập thói quen gọn gàng, sạch sẽ, kỹ tính ngày khi còn là sinh viên nhé. Vì bạn sẽ thế nào nếu khi đi làm, sếp của bạn thấy bàn và phòng làm việc bừa bãi, lộn xộn những tập tài liệu, giấy tờ nhỉ ? Thay đổi những thói quen nhỏ thôi nhưng sẽ khiến bạn đẹp, hoàn hảo, tinh tế hơn trong mắt mọi người đấy.

thói quen bừa bộn của sinh ảnh hưởng đến học tập vàcuộc sống
Thói quen bừa bộn, không kỹ tính của sinh ảnh hưởng đến học tập và cuộc sống
01.

12. Suy nghĩ tiêu cực

Đôi khi bạn cảm thấy mình không bằng bạn bè xung quanh, nhưng đừng bi quan, vì còn rất nhiều người học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngoài kia nhưng họ vẫn vượt lên nghịch cảnh đấy thôi. Nếu lực học của bạn không giỏi thì vãn có thể ‘cần cù bù khả năng’ mà. Chỉ cần bạn cố gắng và suy nghĩ tích cực, bạn nghĩ bản thân làm được thì sẽ làm được thôi. Bi quan chỉ khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn và một ngày dường như dài hơn thôi.

Suy nghĩ tiêu cực cản trở bạn thành công và có cuộc sống hạnh phúc
Suy nghĩ tiêu cực cản trở bạn thành công và có cuộc sống hạnh phúc
01.

13. Ăn không đủ bữa

Điều này không liên quan đến việc bạn thành công hay học giỏi lắm đâu, nhưng liên quan đến sức khỏe của bạn. Khi bạn còn là sinh viên, còn đang trẻ thì càng phải có ý thức giữ gìn, rèn luyện sức khỏe bản thân, vì khi khỏe, bạn mới có sức để nỗ lực học tập, để vừa làm vừa học, và để ba mẹ không phải lo lắng. Thế nên đừng bỏ bữa và chú ý đến sức khỏe của mình nhé!

Bên trên là những thói quen không tốt của sinh viên, và những thói quen đấy sẽ ảnh hưởng đến tính cách, cách làm việc và kết quả cuộc sống sau này. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần bạn có quyết tâm thì thói quen nào cũng thể thay đổi phải không nào?

Các nàng của Bí quyết con gái có những thói quen xấu nào bên trên không nhỉ?

SINH VIÊN CẦN BỎ 13 THÓI QUEN XẤU NÀY ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI 1

Để lại bình luận bài viết

Để lại bình luận

Blog Bí Quyết Con Gái hiện tại là nơi chia sẻ những kiến thức mới cũng như những bí quyết làm mẹ, bí quyết dành cho con gái bổ ích. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích từ Blog. Cảm ơn đã ghé thăm

Facebook

Bí Quyết Con Gái
Logo
Enable registration in settings - general

Kem dưỡng trắng da toàn thân bật tone ngay lần đầu.

Dưỡng trắng chuyên sâu - không đen trở lại