Trải nghiệm Du-Làm Phong cách làm việc mới của giới trẻ hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, những công việc truyền thống đang dần bị biến mất. Con người ngày càng phải nâng cao bản thân, học hỏi và phát triển nhiều hơn nữa. Vậy nên, việc liên tục sáng tạo và sản xuất ra nhiều ý tưởng mới là điều cần thiết. Từ đó, Du-Làm phong cách làm việc mới – kết hợp giữa làm việc và kỳ nghỉ – giúp bạn khơi nguồn cảm hứng bất tận và cân bằng cuộc sống? 

Du-làm Phong cách làm việc mới
Du-Làm phong cách làm việc mới của giới trẻ hiện nay

Trải nghiệm Du-Làm là gì? 

Định nghĩa Du-Làm

Trải nghiệm Du-Làm (Out of Ordinary Workcation) của Marriott Bonvoy tại các khách sạn hàng đầu tại Việt Nam là công thức mới để bạn tìm thấy sự giao thoa hài hòa giữa công việc và cuộc sống, khi bạn có thể vừa tìm thấy sự thư giãn tuyệt đối trong một không gian mới mẻ, mang tính chất “chữa lành” với những dịch vụ đẳng cấp, vừa tìm ra những cảm hứng sáng tạo mới cho công việc của mình. 

Du-Làm là việc kết hợp giữa “công việc”(work) và “kỳ nghỉ”(vacation). Đây không phải là chuyến đi du lịch như bình thường vì bạn vẫn duy trì hoàn thành công việc trong suốt hành trình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dành thời gian để tận hưởng chuyến du lịch và giải trí.  

Lợi ích của Du-Làm

Khi trải nghiệm Du-Làm, bạn sẽ vừa làm vừa trải nghiệm tại địa điểm bạn đến. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ vừa du lịch vừa kiếm tiền, giúp giảm thiểu chi phí Du-Làm. Cùng tìm hiểu những lợi ích của Du-Làm sau đây: 

Tiết kiệm chi phí: Với trải nghiệm Du-Làm, bạn có thể kiếm được tiền trong quá trình du lịch và giảm thiểu chi phí cho chuyến đi của mình. Bạn không cần quá đắn đo chi phí mỗi khi muốn đi trải nghiệm Du-Làm. 

Trải nghiệm văn hóa địa phương: Khi làm việc tại một địa điểm mới bạn chưa đến bao giờ, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với văn hóa, con người và phong cảnh địa phương. Vì thế, chuyến đi Du-Làm của bạn sẽ trở nên thú vị và không giống với bất kỳ chuyến đi nào cả. 

Mở rộng các mối quan hệ: Trong quá trình Du-Làm, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, kết nối với nhiều người khác nhau từ các quốc gia hay vùng miền và văn hóa khác nhau, mở rộng các mối quan hệ của mình trở nên đa dạng và phong phú. 

Phát triển các kỹ năng trong công việc: Làm việc từ xa, giúp bạn chủ động sắp xếp công việc và thời gian để đảm bảo công việc hoàn thành một cách trọn vẹn. Những tình huống phát sinh trong quá trình Du-Làm, bạn sẽ có thêm nhiều cách để đối mặt với những điều xảy ra không như mong muốn. 

Du-làm Phong cách làm việc mới
Tận hưởng khoảng thời gian thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng

Trải nghiệm Du-Làm Phong cách làm việc mới của giới trẻ hiện nay

Điều gì khiến Du-Làm trở thành phong cách làm việc mới của giới trẻ? Bạn có thể trải nghiệm Du-Làm như thế nào tại Việt Nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé! 

Định nghĩa về Du-Làm phong cách làm việc mới?

Bắt đầu gây chú ý từ cuối năm 2022 và hứa hẹn sẽ nở rộ trong năm 2023, xu hướng đi du lịch dài ngày kết hợp với làm việc đang dần trở thành một phong cách làm việc mới của giới trẻ. Trải nghiệm Du-Làm gắn liền với nhu cầu cân bằng cuộc sống, giữa thư giãn, nghỉ ngơi và làm việc. 

Du-làm không chỉ là món quà tự thưởng cho bản thân và gia đình mà còn là cách để tái tạo năng lượng, khám phá nguồn cảm hứng sáng tạo mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để đối diện với bất kỳ khó khăn hay thử thách nào trong cuộc sống. 

Du-làm Phong cách làm việc mới
Tận dụng thời gian rảnh, thưởng thức những món ăn ngon là một trong những trải nghiệm đặc biệt của Du-Làm

Theo trang Hospitalitynet, trong một cuộc khảo sát toàn cầu thực hiện tại 8 quốc gia vào năm 2022, 65% trên tổng số 55.000 người phản hồi cho rằng họ muốn kéo dài chuyến công tác của mình thành một kỳ nghỉ và ngược lại. Điều đó đã cho thấy workcation sẽ là một trào lưu làm việc mới trong tương lai gần.

Người lao động trên toàn cầu giờ đây thích tận hưởng cảm giác làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, từ đó các lượt đặt phòng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng cũng tăng lên đột biến trong những năm gần đây. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, sau đại dịch nhu cầu đi tận hưởng cuộc sống, du lịch bù cho những ngày tháng đại dịch không được đi đâu cả.

Làm thế nào để trải nghiệm Du-Làm phong cách làm việc mới tại Việt Nam?

Dẫn đầu xu thế Du-Làm tại Việt Nam, Marriott Bonvoy đã thiết lập khái niệm trải nghiệm Du-Làm (Out of Ordinary Workcation) với những dịch vụ chất lượng và không gian đẳng cấp từ các khách sạn tại Việt Nam, giúp bạn tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống và công việc của mình. 

Năm 2023 mở ra những xu hướng làm việc mới đầy tiềm năng, và Du-Làm cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Sao bạn không thử làm mới cuộc sống của mình với những chuyến trải nghiệm Du-Làm ở những vùng đất mới? Marriott Bonvoy sẽ cùng bạn đồng hành trên cuộc hành trình ấy, giúp bạn khơi dậy cảm hứng làm việc và tìm thấy sự thư giãn ở những địa điểm sang trọng và đẳng cấp bậc nhất tại Việt Nam.

Du-làm Phong cách làm việc mới
Trải nghiệm Du-Làm cùng gia đình tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm Du-Làm phong cách làm việc mới tại Việt Nam, Marriott Bonvoy ra mắt nhiều ưu đãi hấp dẫn cho du khách khi đăng ký thành viên mới. Truy cập tại: https://www.marriott.com/vi/loyalty/createAccount/createAccountPage1.mi 

Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc đã biết thêm những thông tin mới về trải nghiệm Du-Làm phong cách làm việc mới của giới trẻ hiện nay. Để biết thêm thông tin, bạn có thể khám phá về chương trình Du-Làm của Marriott Bonvoy tại Việt Nam.

Rate this post

Blog Bí Quyết Con Gái hiện tại là nơi chia sẻ những kiến thức mới cũng như những bí quyết làm mẹ, bí quyết dành cho con gái bổ ích. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích từ Blog. Cảm ơn đã ghé thăm

Facebook

Bí Quyết Con Gái
Logo