Cách trang điểm cá nhân cơ bản (P3)

Đây là phần kế cuối trong Series “Cách trang điểm cá nhân cơ bản“, qua 2 phần đầu, các bạn đã thấy sự vi diệu của makeup chưa?!!!! Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp” Hãy luôn nhớ câu này và tự tin về bản thân nhé.

CHAPTER 3: Cách trang điểm bằng đánh mắt và đánh má

1. Cách đánh mắt cơ bản nhất

Một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn nổi bật, lung linh và vô cùng quyến rũ. Đôi mắt huyền diệu với sự trang điểm khéo léo sẽ làm đốn tim tất cả những ánh nhìn về phía bạn. Đôi mắt của bạn đẹp sẵn rồi chứ? Bạn đã biết cách thổi hồn vào chúng chưa? Bạn đã biết cách trang điểm ra sao để đôi mắt của mình thật tuyệt vời chưa?

Để phấn mắt giữ màu được lâu hơn, bạn nhớ makeup phấn trước lên bầu mắt nhé! Để makeup mắt đơn giản và nhanh thì thông thường mình dùng 2 màu, 1 màu nhạt và 1 màu đậm. Đó chính là điểm mấu chốt để có đôi mắt sâu hút hồn đó. Vì sao thì đọc tiếp nè!

Cách tragn điểm bằng việc đánh mắt

Cách trang điểm bằng việc đánh mắt

Chọn cho mình 2 màu 1 nhạt 1 đậm nhé, nếu bạn không giỏi việc phối các màu thì bắt đầu với các màu cùng tông đã, ví dụ như màu nâu đậm và màu nâu nhạt (hồng đậm và đỏ, xám đậm và xám nhạt,…) như hình trên.

  1. Bạn dùng có tán màu nhạt hơn lên bầu mắt, tán đều nhé.
  2. Bạn dùng màu đậm hơn tán ở phần đuôi mắt
  3. Sau đó bạn blend 2 phần lại với nhau.

Như vậy là mắt bạn trông đã to và có chiều sâu hơn rồi!

Dùng bấm mi và mascara để chuốt mi. Nhớ chọn loại mascara waterproof nếu bạn không muốn mascara lem xuống bên dưới mắt giống như cú mèo ˆˆ (Vì lúc đầu bạn chưa quen với mascara nên mắt hơi khó chịu, bạn hạn chế dụi mắt hoặc sờ lên mắt nhé, nếu không mascara sẽ trôi lèm nhèm)
Nếu muốn nhấn nhá đôi mắt sắc nét hơn, bạn có thể thử kẻ mí mắt. Mình thấy dạng bút kẻ mắt nước  dễ sử dụng với các bạn newbie hơn là kẻ mắt sáp.

Trang điểm bằng cách đánh mắt tự nhiên

Trang điểm bằng cách đánh mắt tự nhiên

2. Cách trang điểm đánh má hồng (brush)

Má hồng sẽ làm gương mặt bạn tươi trẻ hơn rất nhiều, chúng cũng khiến bạn trông tự nhiên hơn vì không ai muốn 1 gương mặt trắng bệch toàn phấn không đâu nhỉ?
Chọn má hồng dạng phấn hoặc kem đều ổn. Hoặc bạn có thể sử dụng chính thỏi son của mình và thoa lên má.
Để mặt bạn không quá “tắc kè hoa””, bạn có thể chọn má hồng theo chính tông màu son của mình, như vậy gương mặt bạn sẽ hài hòa về tổng thể hơn.

Trang điểm bằng cách đánh má hồng

Trang điểm bằng cách đánh má hồng

Cách đánh má hồng

  1. Để xác định phần gò má của bạn, bạn chỉ việc cười thật tươi. 2 phần xương nhô lên cao nhất chính là phần gò má.
  2. Bạn dùng phấn tán đều lên phần xương gò má.

Vậy là doneee!!!

Học make up cùng Bí Quyết Con Gái

Học make up cùng Bí Quyết Con Gái

Các bạn có thể tham khảo qua sản phẩm làm đẹp tại đây:

Nếu các bạn thấy hay thì đừng quên follow Fanpage Bí Quyết Con Gái của chúng tớ để đón đọc những bài viết hay nhất nhé!

Đọc Thêm cách trang điểm cá nhân Phần 2

Rate this post
Blog Bí Quyết Con Gái hiện tại là nơi chia sẻ những kiến thức mới cũng như những bí quyết làm mẹ, bí quyết dành cho con gái bổ ích. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích từ Blog. Cảm ơn đã ghé thăm

Facebook

Bí Quyết Con Gái
Logo