3 cách make up đơn giản mùa Halloween

Trong thế giới đầy màu sắc này, chúng ta có thời gian để suy nghĩ, lập kế hoạch, mua và diện những bộ trang phục Halloween tuyệt vời – nhưng là một con người thực sự có trách nhiệm với cuộc sống, bạn sẽ chẳng có đủ thời gian để làm những chuyện đó đâu. NHƯNG bạn vẫn có thể có được tinh thần của lễ hội mà không cần phải làm những công tác chuẩn bị rườm rà trên mà chỉ đơn giản là họa mặt thôi! Và những món dùng để make up thì tôi có thể tự tin nói rằng bạn có nó trong những món mỹ phẩm mà bạn sử dụng hàng ngày. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 3 makeup looks siêu dễ dàng – nhưng rất hiệu quả.

3 cách make up đơn giản mùa Halloween

3 cách make up đơn giản mùa Halloween

Kiểu 1: Chú mèo tinh quái

Mặc dù một con mèo không thật sự đáng sợ cho dịp Halloween. Nhưng bạn biết gì không? Nhanh, dễ, và đáng yêu level max. Bạn sẽ làm được dễ dàng với rất nhiều bút kẻ mắt nước (liquid eyeliner) và một đôi tai mèo.

Cách thực hiện:

 1. Hãy bắt đầu với phần nền của bạn nhé, hãy cứ làm như cách bạn đánh nền hằng ngày thôi. Sau đó thì vẽ và phẩy sợi chân mày theo dáng hợp với mặt bạn nhất
 2. Tiếp theo thì gắn lông mi giả cho đôi mắt long lanh, tròn như mắt mèo nào. Mình thích làm bước này trước khi đánh mắt vì nó sẽ dễ che đi phần keo dư khi đánh phấn mắt đè lên và nếu như khi bạn trang điểm xong mà mi giả vẫn không rơi thì bạn có thể quẩy xuyên đêm mà không cần lo lắng =)))
 3. Đến lúc kẻ mắt rồiiiii! Chỉ là kẻ mắt mèo đơn giản thôi. Lúc kéo bút kẻ mắt để tạo thành mắt mèo có vẻ hơi khó, nên hãy chuẩn bị một ít tăm bông và nước tẩy trang để chỉnh lại nếu bạn cần.
 4. Sau khi làm chủ được phần mắt mèo, thì dùng bút kẻ mắt để vẽ 2 đường cả trên dưới mắt về phần gần mũi – cách này sẽ giúp bạn hút thêm ánh nhìn từ người đối diện đấy. Đợi kẻ mắt khô, thì dùng chì trắng để viền một đường ở giữa để khiến mắt to và thật hơn
 5. Tiếp theo, đè một màu phấn trung tính lên bầu mắt để tạo nên một phiên bản nhẹ nhàng hơn của mắt khói. Ít hay nhiều thì tùy bạn (phụ thuộc vào độ sắc sảo mà bạn muốn). Chỉ cần vuốt mascara nữa là xong phần mắt
 6. Lại sử dụng bút kẻ mắt nước và viền phần đầu mũi cho giống mèo nè. Dùng bút chấm 2 bên má và vẽ ria là xinh rồi
 7. Kết thúc bằng màu môi đỏ quyến rũ quyền lực cùng đôi tai mèo. Bạn đã sẵn sàng xuống phố rồi. Meowwww!

Kiểu 2: Hươu cao cổ đỏng đảnh

Kiểu này rất tuyệt cho những bạn khéo tay vì nhìn nó không dễ như bạn tưởng đâu. Bạn sẽ được khen nhiều khi diện kiểu make up này đấy. Phải đánh khối kỹ và vẽ những dấu đặc trưng của hươu cao cổ nè, tóc thì cột như 2 cái sừng

Cách thực hiện:

 1. Hãy bắt đầu với phần nền của bạn nhé, hãy cứ làm như cách bạn đánh nền hằng ngày thôi. Sau đó thì vẽ và phẩy sợi chân mày theo dáng hợp với mặt bạn nhất
 2. Thêm mi giả, nhớ là đối với cả những MUA chuyên nghiệp thì việc gắn mi giả đôi khi vẫn phạm lỗi. Nên bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập thì không gì là không thể.
 3. Vẽ mắt khói với những màu mắt như nâu, vàng và những màu sắc trung tính. Nhớ là thêm từng chút một cho đến khi bạn vừa ý chứ đừng chấm một cục thật đậm lên mắt vì rất khó để tán và bạn chẳng muốn có cặp mắt gấu trúc đâu nhỉ. Hãy làm cho mắt bạn thật nổi bật, đặc biệt là sau khi thêm vào họa tiết của hươu cao cổ. Kẻ viền mắt và mí mắt trong bằng chì đen sẽ tạo chiều sâu cho mắt bạn và chuốt mascara là xong phần mắt.
 4. Giờ thì thêm chút màu sắc cho phần mũi thôi. Bạn chỉ cần contour phần mũi rồi sử dụng đúng màu đó và tán ra xung quanh để nhìn giống mũi của động vật hơn. Đánh khối ở hai gò má, trên trán và phần cằm cộng thêm một ít highlighter ở phần má.  
 5. Thêm đốm cho giống hươu nào! Chỉ cần dùng mút tán nền và kéo để cắt thành nhiều hình dạng khác nhau khiến cho những cái đốm trông thật hơn. Sử dụng kem nền có màu tối hơn da bạn, cho ra mu bàn tay và dùng mút dặm nhiều đốm lên mặt đến khi đạt độ đậm mong muốn nha.
 6. Hoàn thành makeup look với màu son nude hoặc nâu nhé
 7. Cuối cùng là làm sừng cho hươu. Có 2 cách để làm. Đối với những bạn có tóc dày thì có thể chia tóc ra 2 bên rồi cột thành búi như natra đó. Còn đối với những bạn tóc ít thì chỉ cần chia tóc ra 2 bên rồi lấy một phần nhỏ của tóc cột thành sừng nhỏ. Sau đó cố định bằng kẹp tăm và keo xịt tóc.

Kiểu 3: Cô cướp biển cá tính

Kiểu cuối này cũng là kiểu dễ nhất. Bạn có thể hoàn thành dưới 10 phút. Cách này rất hoàn hảo cho những bạn không có thời gian. Chỉ cần đánh mắt khói thật sexy và màu môi đậm. Hoàn thành với bông tai và khăn lụa. Xong rồi, bạn đã sẵn sàng ra khơi và chinh phục những anh chàng cướp biển

Cách thực hiện:

 1. Hãy bắt đầu với phần nền của bạn nhé, hãy cứ làm như cách bạn đánh nền hằng ngày thôi. Sau đó thì vẽ và phẩy sợi chân mày theo dáng hợp với mặt bạn nhất. Nên dùng thêm xịt giữ lớp makeup để bạn có thể đi party mà không cần phải touchup
 2. Gắn mi giả. Bạn có thể sử dụng nhíp thay vì dùng tay vì nó sẽ chuẩn xác và dễ hơn cho bạn đấy. Thêm một tip nhỏ cho bạn có đôi mi long lanh: bạn nên tỉa và ướm vào mắt trước khi dán để không phải tháo mi lên xuống, vì vậy sẽ dễ làm hỏng mi đấy.
 3. Vẽ mắt khói với màu mận, màu rượu và đỏ tía. Những màu này sẽ làm cho mắt bạn sâu hơn và tạo cảm giác bạn là một cô cướp biển gai góc và hoang dã. Cứ tiếp tục chồng các màu mắt đến khi bạn hài lòng. Sử dụng một ít màu mắt và nhấn ở một phần ba đuôi mắt dưới nhìn sẽ sắc nét hơn.
 4. Tiếp theo là kẻ mắt. Hãy làm lố tí với chì kẻ mắt đen. Viền cả mí mắt trong trên và dưới nhe. Sau đó thì chuốt mascara.
 5. Kết thúc bằng việc son màu môi đậm, tối. Chọn màu nào hơi tím để làm màu mắt bạn thêm nổi bật nhé. Và nên nhớ là không có gì là quá lố cho Halloween. Đây là dịp bạn có thể thỏa sức sáng tạo, mặc bất cứ gì bạn muốn.
 6. Lấy khăn choàng của bạn và gấp đôi lại tạo thành hình tam giác. Sau đó đội lên đầu và sử dụng 2 phần đuôi để cột lại. Dùng kẹp tăm và một ít keo xịt tóc để cố định. Cuối cùng thì đeo bông tai và đi xin kẹo thôi.

Bạn thích kiểu nào nhất? Bạn đã có trang phục để diện cho mùa Halloween năm nay chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé!

Rate this post
Blog Bí Quyết Con Gái hiện tại là nơi chia sẻ những kiến thức mới cũng như những bí quyết làm mẹ, bí quyết dành cho con gái bổ ích. Chúc các bạn có nhiều thông tin bổ ích từ Blog. Cảm ơn đã ghé thăm

Facebook

Bí Quyết Con Gái
Logo